3 ร้านอาหารใกล้วัดพระธาตุแช่แห้งผ่านไปแล้วต้องแวะทาน

วัดพระธาตุแช่แห้งเป็นสถานที่สักการบูชาของชาวปีเถาะ และเป็นหนึ่งในสถานที่เก่าแก่ของชาวเมืองน่านที่มีอายุมากถึง 600 ปี ใครที่แวะมาเที่ยวต้องไม่พลาดที่จะเข้ามาสักการะพระธาตุ เหมือนกับว่าถ้ามาไม่ถึงวัดแสดงว่ายังมาไม่ถึงจังหวัดน่าน เมื่อเดินทางมาเที่ยวชมวิวเข้าวัดรับบุญเสร็จแล้ว ภารกิจต่อไปก็คือแวะทานอาหารอร่อยใกล้วัด เพื่อเติมพลังงานสำหรับการเดินทางต่อ และ 3 ร้านที่อยู่ใกล้วัดมากที่สุด วิวดีเหมาะสำหรับนั่งทานอาหารมากที่สุดจะมีร้านไหนบ้างมาตามดูไปพร้อมๆ กันได้เลย

กิ๋นเส้นฮิมวัด

ไม่จำเป็นต้องนั่งรถเลย เพราะว่าอยู่หน้าพระธาตุแช่แห้ง เดินออกมาเจอเลย อาหารราคาไม่แพงมีเมนูภาคเหนือให้นักท่องเที่ยวได้เลือก และลองชิมมากมาย มีทั้งก๋วยเตี๋ยว น้ำเงี้ยว ข้าว ส้มตำที่ร้านก็มีขายนะ ขนมจีนน้ำเงี้ยวก็อร่อย เป็นอาหารภาคเหนือ มีส่วนประกอบหลักคือดอกงิ้ว ซี่โครงหมู เลือดก้อน และถั่วเน่าแผ่น หน้าร้านไม่ได้ใหญ่โตอะไรมากนัก เป็นร้านเล็กๆ ใครผ่านไปก็อยากให้ได้ลองทานข้าวซอยไม่ก็ขนมจีนน้ำเงี้ยว อาหารของทางภาคเหนือสักครั้ง เจ้าของร้านเองก็ใจดี ร้านเปิดทุกวัน เปิดตั้งแต่ 08:00-15:00 น

Lemongrass Fusion Cooking & Bar ร้านเลม่อนกราส

เป็นร้านอาหารที่อยู่ในโรงแรม ใครที่มาเที่ยวไม่ควรพลาดโรงแรมนี้เด็ดขาด เพราะห่างจากตัววัดเพียงแค่ 1 กิโลเมตร แถมทางร้านมีทางลัดจากพระธาตุแช่แห้ง เดินทางสะดวกมาก เรื่องของรสชาติอาหารก็ดี บริการเองก็ดีไม่แพ้กัน ร้านเปิดทุกวัน เวลา 7:00–21:00 ใครที่อยากดินเนอร์นอกบ้าน ออกมาห่างจากตัวเมืองสัมผัสบรรยากาศที่สงบแต่อาหารรสชาติดี เครื่องเทศครบไม่ควรพลาดร้านนี้เด็ดขาด ร้านตั้งอยู่ที่ 409, หมู่ 3, บ้านม่วงตึ๊ด, ตำบล ม่วงตึ๊ด อำเภอ ภูเพียง, จังหวัดน่าน 55000

ร้านอาหารสวนสะเนียน

ถ้ายากออกมาสัมผัสกับคำว่านั่งชิวๆ ริมน้ำน่าน ออกมานั่งดืนเนอร์ดูสายน้ำที่ไหลในยามค่ำคืน ลมเย็นๆ พัดผ่านตัว เพิ่มบรรยากาศในการรับประทานอาหารได้เป็นอย่างดี ไม่มีร้านไหนที่ทำได้เท่าร้านอาหารสวนสะเนียนแล้วแหละ ที่นี่เหมาะที่เหมาะที่สุดแล้วตอนนี้ นอกจากวิวดี ราคาอาหารก็ยังเป็นมิตรกับกระเป๋าตังของเราอีกด้วย ใครที่ไหว้พระธาตุแช่แห้งเสร็จตอนเย็นก็อย่าลืมมานั่งรับลมชมวิว กินอาหารที่ร้านนี้กันได้เลย ที่จอดรถก็กว้างขวางเอารถส่วนตัวมาก็ไม่ต้องกลัวจะไปจอดเบียดกับรถคันอื่นเลย ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 10:00 – 22.00 ร้านตั้งอยู่ที่ ตำบล ในเวียง อำเภอเมืองน่าน น่าน 55000 ไม่ไกลจากตัววัดมากนัก

ใครที่ผ่านมาสักการะวัดพระธาตุแช่แห้ง หากอิ่มบุญแล้ว ก็อย่าลืมแวะอิ่มท้องที่ร้านอาหารใกล้วัดดูสักครั้ง นักท่องเที่ยวที่มาจากต่างถิ่นจะได้ชิมอาหารเหนือได้อย่างเต็มที่ แบบราคาสบายกระเป๋า แต่ละร้านมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศแบบบ้านๆ สไตล์ร้านข้างที่ที่รสชาติอาหารอร่อย แบบสไตล์โรงแรมให้บรรยากาศที่หรูหราหรือแบบร้านอาหารวิวดีติดริมน้ำน่านก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ใครผ่านมาก็อย่าลืมแวะชมสักหน่อย