4 ร้านอาหารที่ควรแวะ หลังจากไปสักการะที่วัดพระธาตุแช่แห้งจังหวัดน่านมา

วัดพระธาตุแช่แห้งเป็นวัดที่มีความสวยงาม และด้วยประวัติอันเลื่องชื่อของที่นี่ จึงทำให้นักท่องเที่ยวแห่เข้าไปสักการบูชาอย่างไม่ขาดสาย ตัววัดนั้นได้รับการออกแบบมาในสไตล์ไทยล้านนาแท้ ซึ่งในปัจจุบันหาดูได้ยากมากแล้ว ลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีอายุมามากกว่า 600 ปี ของเมืองน่าน ก็คงไม่แพ้วัดพระธาตุแช่แห้งอย่างแน่นอน แต่เมืองน่านไม่ได้มีแต่เพียงวัดสวยๆ เท่านั้น แต่ยังมีร้านอาหารดีๆ ที่ไม่ควรพลาดอยู่อีกด้วย วันนี้บทความของเราจะมาแนะนำให้รู้จัก 4 ร้านอาหารใกล้วัดพระธาตุแช่แห้ง ถ้าผ่านไปสักครั้งควรแวะชิมให้ได้ จะมีร้านไหนกันบ้างมาดูกันเลย

4 ร้านอาหารใกล้วัดพระธาตุแช่แห้งที่ไม่ควรพลาด

1.ร้านอาหารสวนสะเนียน

ร้านอาหารฝีมือคนเหนือแท้ๆ รสชาติดี วิวสวยติดอยู่กับแม่น้ำน่าน เปิดตั้งแต่ช่วง 10:00.-22.00 ถ้าอยากได้บรรยากาศดี ลมเย็นสบาย นั่งได้ไม่เบื่อก็แนะนำให้มาช่วงกลางคืนจะดีกว่า ร้านอาหารไม่ได้ใหญ่มาก แต่มีลานจอดรถที่กว้างพอตัว ไม่ต้องกลัวว่ามาถึงแล้วจะไม่มีที่จอด ด้านของราคาก็ไม่ได้แพงมากถือว่ากำลังพอดี เหมาะสำหรับช่วงต้นเดือน ที่อยากออกมาดินเนอร์กับครอบครัวหรือแฟน ที่ตั้งร้านอยู่ห่างจากวัดพระธาตุแช่แห้งเพียงแค่ 1.6 กม.เท่านั้น

2.เลม่อนกราส Lemongrass @ Nan Season

ร้านอาหารในโรงแรม Lemongrass @ Nan Season จังหวัดน่านที่อยู่ห่างจากตัวพระธาตุแช่แห้งเพียงแค่ 1 กิโลเมตรเท่านั้น แต่วิวสวยและดีมาก ให้บรรยากาศสบายเงียบสงบ ใครที่มาเที่ยวแบบค้างคืน และอยากตื่นมาสัมผัสธรรมชาติ ทานอาหารเช้าอร่อยๆ ก่อนออกเดินทางไปวัดทำบุญหรือเที่ยวสถานที่อื่นๆ ในตัวน่าน โรงแรม Lemongrass @ Nan Season น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับทริปในครั้งนี้ สวนราคาออาหารก็ไม่ได้แพ้ แถมออกมาดูดีอีกด้วย

3.ฮอทเบรด

ร้านอาหารเช้าราคาไม่แพงมีอาหารให้เลือกหลากหลาย ห่างออกมาจากวัดแค่ 3 กิโลเมตรเท่านั้น ได้บรรยากาศสบายๆ เหมือนกินอาหารเช้าที่บ้าน รสชาติอร่อย ราคาไม่แพง ร้านติดอยู่กับศาลหลักเมืองน่าน ทำเลดีใกล้แหล่งท่องเที่ยว ย่านถนนคนเดิน วัดภูมินทร์ จุดที่น่าสนใจของร้านนี้ก็คือ ขนมปังทำเอง สดใหม่ทุกวันอย่างแน่นอน ก่อนจะแวะไปกราบไว้พระธาตุแช่แห้ง อยากแนะนำให้แวะภูมินทร์ซึ่งเป็นอีกวัดหนึ่งของเมืองน่านที่มีความสวยงามแปลกตาไม่เหมือนใคร ที่สำคัญตัวผนังวัดได้มีภาพ สื่อรักบันลือโลก ที่โด่งดังอยู่ อย่าลืมแวะเข้ามาดูกันเยอะๆ นะ

4.ร้านอาหาร เฮือนเจ้านาง

ร้านอาหารใหญ่ ตั้งอยู่ ริมน้ำน่าน อาหารรสชาติดี ที่ไม่ควรพลาด ร้านอาหาร เฮือนเจ้านาง ห่างจากพระธาตุแช่แห้ง 2.4 กิโลเมตรเท่านั้น ใครที่พักอยู่ตัวเมือง และกำลังมองหาอาหารรองท้องก่อนเข้าสักการะชุชาติ ก็สามารถนั่งแวะทานอาหารที่ร้านนี้ก่อนได้เลย ใครที่ไปถูกช่วงหน่อยเราก็อาจจะได้เห็นการซ้อมแข่งเรือยาวก็ได้นะ

แต่ละร้านที่เราได้เลือกมานั้น มีความสวยงามน่าดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามานั่งทานอาหารแตกต่างกันออกไป จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวได้อย่างหลากหลาย ใครที่ชอบบรรยากาศดีๆ 4 ร้านอาหารใกล้วัดพระธาตุแช่แห้งที่เราได้เลือกมาให้ก็จะช่วยให้คุณอิ่มสบายก่อนออกไปเดินทางเที่ยวเมืองน่านต่อ